Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

WFH là gì? Những điều cần biết về Work From Home- Top1Learn

wfh là viết tắt của từ gì? Đáp án đúng nhất!
WFH chính là hình thức làm việc tại nhà hoặc tại các địa điểm ngoài văn phòng, công ty, doanh nghiệp.

1. WFH là gì?

WFH là viết tắt của Work From Home – nghĩa là làm việc từ xa, làm việc tại nhà ở bất cứ đâu mà không phải là ở văn phòng công ty. Hiện nay, hình thức này đang ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt là trong thời điểm cả thế giới đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Chính vì vậy WFH dường như đang trở thành cách thức làm việc ưu nhất và có thể đây sẽ là một xu hướng làm việc mới trong tương lai.

2. Ưu nhược điểm của Work From Home

wfh là viết tắt của từ gì? Đáp án đúng nhất!

2.1. Lợi ích khi Work From Home

2.1.1. Với nhân viên

 • Làm việc tại nhà giúp người lao động vừa tiết kiệm được chí phí đi lại, đồng thời cũng giảm thiểu được thời gian cùng với những phát khi như trang phục, thiết bị khi đến làm tại công ty…
 • Nhân viên sẽ chủ động sắp xếp được thời gian cũng như kiểm soát công việc của mình một cách hợp lý hơn khi làm việc tại nhà, từ đó giúp tăng năng suất lao động.
 • Áp lực khi làm việc tại văn phòng được giảm bớt, giúp tinh thần nhân viên sẽ thoải mái hơn.
 • WFH là gì? - Ảnh 1
 • Làm việc tại nhà bạn có thể tự do sáng tạo môi trường, góc làm việc theo sở thích, giúp bản thân thoái mái hơn từ đó giúp hiệu suất công việc tốt hơn.
 • Trang phục thoải mái, không gò bó, mát mẻ khiến tinh thần dễ chịu hơn, có nhiều thời gian cho công việc hơn.
 • Làm việc ở nhà giúp bạn tập trung vào công việc hơn khi không bị phân tâm vào những câu chuyện phiếm của đồng nghiệp cũng như sự nhắc nhở, áp lực từ cấp trên, từ đó giúp bạn có thể tập trung trí não vào việc công việc.

2.1.2. Đối với doanh nghiệp

 • Các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí về cả không gian, lẫn trang thiết bị, tiền điện, nước và nhiều chi phí phát sinh khác khi nhân viên tới làm việc tại văn phòng.
 • Đa dạng hóa được nguồn nhân lực, giúp doanh nghiệp tăng thêm cơ hội để tìm kiếm và chiêu mộ nhân tài.
 • Các doanh nghiệp sẽ thích nghi nhanh chóng với chuyển đổi số trong vấn đề quản lý nhân sự.
WFH là gì? - Ảnh 1

2.2. Work From Home thế nào hiệu quả?

 • Thiết lập thời gian cụ thể, theo đúng như quy định khi làm tại văn phòng vừa tăng năng suất công việc, lại giúp bạn tránh uể oải sau 1 thời gian dài trở lại văn phòng. Đồng thời hãy lên kế hoạch cụ thể cho công việc mỗi ngày. Và đặt ra mục tiêu, yêu cầu bản thân hoàn thành đúng theo kế hoạch đã đề ra. Và làm việc với 1 tinh thần thoái mái, chủ động nhất. Tránh xem tin tức, lướt các trang mạng xã hội khi đang làm việc để hiệu quả làm việc tốt nhất.
 • Thiết lập không gian, bàn làm việc của bạn theo sở thích một cách phù hợp và tiện lợi nhất, tránh những nơi gần giường ngủ hay phòng giải trí.. bên cạnh đó nên chọn những nơi có đủ hoặc có nhiều ánh sáng tự nhiên.
 • Ăn uống đúng giờ giấc và đầy đủ dưỡng chất để tăng cường đề kháng, như vậy bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn.
WFH là gì? - Ảnh 1
 • Sau khi làm việc bạn nên rà soát lại những việc mình đã hoàn thành trong ngày, so sánh với tiến độ đã đề ra xem hiệu suất thế nào và tự đánh giá cũng như rút kinh nghiệm cho bản thân.

 

2.3. Vì sao nói Work From Home sẽ trở thành xu hướng làm việc trong tương lai?

Theo các chuyên gia làm việc tại nhà sẽ trở thành xu hướng của tương lai nguyên nhân là do, theo khảo sát làm việc tại nhà hiệu quả hơn so với làm việc tại văn phòng công ty tới 1.4 lần.

Cụ thể, nếu tính thời gian làm việc theo năm thì khi làm ở nhà  WFH giúp ngày làm việc của bạn tăng thêm 17 ngày/năm. Nhưng khi làm việc tại nhà, trung bình nhân viên WFH có thời gian nghỉ giải lao dài hơn nhân viên tại văn khoảng khoảng 22 phút mỗi ngày.

WFH là gì? - Ảnh 1

Dù vậy, khi làm ở nhà mỗi người bình quân có thời gian làm thêm khoảng 10 phút/ ngày. Làm việc tại văn phòng, trung bình thời gian hao phí của những nhân viên là khoảng 37 phút/ngày, còn của những người WFH là chỉ khoảng 27 phút.

Về lãnh đạo, 15% người làm việc tại nhà cho rằng họ bị cấp trên làm mất tập trung, nhưng ở nhân viên làm tại văn phòng thì con số này là 22%.

Theo Forbes ước tính, tới 2025 sẽ có khoảng 70% lực lượng lao động 1 tháng ít nhất sẽ làm việc từ xa năm ngày. Hơn nữa, đại dịch Covid 19 đã khiến doanh nghiệp cũng như người lao động phải thay đổi hình thức làm việc, từ đó tác động mạnh tới nhận thức và trải nghiệm của mọi người với WFH.

Khảo sát của Garter cho thấy khi cuộc khủng hoảng Covid-19 kết thúc, sẽ có hơn 2/3 tương đương 74% người lao động có kế hoạch chuyển hẳn sang làm việc từ xa. Điều đó đã cho thấy, sự thay đổi trong cách làm việc của người lao động cũng như doanh nghiệp và tương lai đây sẽ là mô hình làm việc phổ biến.

WFH là gì? - Ảnh 1

2.4. Nhược điểm của việc làm tại nhà Work From Home

2.4.1. Đối với nhân viên

 • Việc làm việc từ xa đôi khi khiến nhân viên thiếu sự chủ động, giảm sự chuyên nghiệp khi tự do về thời gian.
 • Nếu nhân viên không chủ động được trong việc quản lý, kiểm soát về mặt thời gian và công việc thì sẽ khiến họ làm việc không hiệu quả.
 • Làm việc tại nhà đôi khi sẽ làm bạn bị ảnh hưởng bởi người thân, công việc nhà từ đó ảnh hưởng tới chất lượng công việc.
 • Nhân viên trong cùng công ty ít có cơ hội kết nối và giao tiếp với nhau, do đó sự thấu hiểu sẽ giảm. Chính vì vậy, đối với những công việc cần làm nhóm thì mọi người phối hợp đôi khi không tốt và không mang lại kết quả tốt nhất.
WFH là gì? - Ảnh 1

2.4.2. Đối với doanh nghiệp

 • Các nhà quản lý sẽ khó khăn để theo dõi và giám sát nhân viên làm việc. Từ đó có thể làm kết quả, tiến độ và kế hoạch đề ra bị ảnh hưởng.
 • Không thể hối thúc nhân viên làm việc trực tiếp, và cũng không thể thường xuyên kiểm tra những báo cáo trực tiếp của họ để đưa ra những chiến lược tức thời. Chính vì vậy, hiệu suất công việc cũng có thể bị giảm bớt.
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart