Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Review sách hay Dốc hết trái tim – Khi kinh doanh xuất phát từ trái tim say mê – Top1Book

Review sách hay Dốc hết trái tim – Khi kinh doanh xuất pháttừ trái tim say mê

Mình chưa từng uống Starbucks nhưng sau khi đọc “Dốc hết trái tim” điều mình muốn làm đầu tiên là đi nếm thử vị của Espresso và Frappuccino.

Dốc hết trái tim là cuốn hành trình của Howard Schultz người cha đẻ đã đưa Starbucks trở thành một công ty quốc tế bằng tình yêu của mình. Starbucks bắt đầu ở Seattle (Mỹ) và hiện nay với hơn 1600 cửa hàng trên khắp thế giới thì Việt Nam cũng đã có cửa hàng đầu tiên vào năm 2013, hiện nay Srarbucks đã có mặt tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Howard Schultz và Dori Jones Yang người đồng tác giả cuốn sách này đã mang đến cho mình một cái nhìn mới về các nhà kinh doanh. Trước đây mình luôn nghĩ rằng làm kinh doanh họ đặt lợi nhuận lên làm đầu, phải tận dụng lao động để mang lại lợi nhuận nên mình không có thích lắm. Mình luôn mong muốn những người kinh doanh vì tâm huyết và mục tiêu lợi nhuận không phải là hàng đầu, không phải là tất cả. Howard Schultz đã cho mình thấy một con người như vậy và Starbucks là một công ty như thế.

Người ta nói dũng cảm để thoát nghèo và dũng cảm để thoát giàu thì Howard Schultz đã làm được cả hai điều đó. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn khi sống ở khu ổ chuột thời thơ ấu để đạt trở thành giám đốc với những đãi ngộ vô cùng tốt của công ty, rồi từ bỏ để đi theo niềm đam mê cà phê, bắt đầu lại mọi thứ.

Howard Schultz ngoài việc truyền cảm hứng và sự cổ vũ mạnh mẽ đến các bạn trẻ đang nuôi dưỡng ước mơ ông còn mang đến rất nhiều bài học quản trị và kinh doanh quý giá trong quá trình ông gây dựng nên Starbucks. Một con người khiến cho mình rất cảm phục và quý trọng những điều mà ông muốn mang lại cho khách hàng, cho xã hội.  Một cuốn sách thực sự rất hay khiến cho bản thân chúng ta rạo rực sự ngưỡng mộ và mong muốn thành công.

“Những điều xuất phát từ trái tim sẽ đến với trái tim.” – Howard Schultz

Review sách hay Dốc hết trái tim – Khi kinh doanh xuất pháttừ trái tim say mê
Sách Dốc hết trái tim

Thông tin cơ bản về cuốn sách Dốc hết trái tim.

  • Tên Nhà Cung Cấp:   NXB Trẻ
  • Tác giả:                      Howard Schultz , Dori Jones Yang
  • Người Dịch:               Võ Công Hùng
  • Nhà xuất bản:            NXB Trẻ
  • Năm xuất bản:           2018
  • Trọng lượng (gr):       396
  • Kích thước:               13 x 20.5
  • Số trang:                   488
  • Hình thức:                Bìa Mềm

Nội dung và cảm nhận về cuốn sách Dốc hết trái tim

Tuổi thơ nghèo đói tạo nên một con người nghị lực

Howard Schultz phải sống ở khu quy hoạch là khu dành cho người nghèo khi còn bé, cha cậu làm các công việc phổ thông nhưng chẳng kiếm được bao nhiêu tiền. Howard Schultz đã sớm đi làm để phụ giúp cha mẹ và cậu đã được mẹ luôn cổ cũ và hướng cậu đến những tấm gương thành công và cậu tìm đường để thoát khỏi khu quy hoạch đó.

Howard Schultz từ nhỏ đã làm mọi việc một cách hết lòng, dốc hết sức mình, và ông muốn làm những việc mà ông yêu thích. Khi đi làm và phải bán những mặt hàng ông không thích thì ông không thể tiếp tục quá lâu mà chỉ khi được đưa đúng những sản phẩm như ý ông mới cảm thấy niềm vui trong công việc. Và sau này khi tình cờ gặp được hương vị cà phê của những người đầu tiên sáng lập ra cái tên Starbucks ông đã mê mẩn luôn và mong muốn của ông không gì là phát triển nó, đưa nó đến mọi người.

Howard Schultz đã tìm thấy mình, tìm thấy những người bạn đồng hàng, những giá trị cốt lõi theo ông suốt những năm tháng sau này. Lòng đam mê, nhiệt huyết và nhiệt tình của ông dường như không có thứ gì cản được. Ở ông chỉ là tiến lên tiến lên, phải thực hiện, phải hoàn thành, chỉ có tình yêu mà không có sự chùn chân sợ hãi.

Hành trình tạo nên Starbucks bằng trái tim và những bài học kinh doanh

Phần này  là câu chuyện kinh doanh về việc ông đã bắt đầu như thế nào. Starbucks không phải là đứa con đầu tiên mà ông tự tay tạo thành, nhưng Howard cũng là một người cha nuôi đã hết lòng với Starbucks. Howard là người tin vào tình yêu của mình đối với cà phê, thực sự cảm nhận được hương vị và cảm giác mà cà phê mang lại, thưởng thức cà phê là tận hưởng hương vị, không gian, âm nhạc và cảm giác hạnh phúc mà chúng mang lại.

Quá yêu thích phong cách thưởng thức cà phê của Ý sau một lần công tác ông đã trở về với hy vọng mang hương vị này tới mọi người trên đất Mỹ. Ông một lần nữa ra đi khỏi Starbucks ban đầu để thành lập công ty mới chuyên bán Espresso của riêng mình. Gõ cửa gọi vốn đầu tư hàng trăm người và cũng nhận lại hàng trăm lời từ chối nhưng sự kiên định và sự say mê của ông đã khiến các nhà đầu tư bỏ tiền vào, nhiều người chính là đầu tư vào bản thân ông chứ không phải kế hoạch kinh doanh cà phê của ông. Khi bắt đầu mở những cửa hàng đầu tiên, bắt đầu kinh doanh thì các nhà lãnh đạo Starbucks ban đầu đã muốn bán là ông ngay lập tức biết rằng mình phải mua lại nó, dù khi nó công ty mới của ông còn rất non trẻ và trong tay không có tiền. Một lần nữa trái tim ông đã được hồi đáp bằng việc gọi thàng công bốn triệu đô mua lại Starbucks.

Howard dường như không đi theo một phương thức sẵn có nào trước đây mà ông luôn dùng tư duy của bản thân để đánh giá và lựa chọn ra quyết định. Những đối tác, nhân viên mà ông lựa chọn có thể không phải là những người suất sắc nhất nhưng là những người có cũng mục tiêu và chí hướng với ông. Ông là người có tầm nhìn sâu rộng về những mục tiêu dài hạn, trong đầu ông dường như giấc mơ về những cửa hàng, những người đang cầm trên tay những chiếc cốc trắng vẽ hình nàng tiên cá xanh luôn hiện hữa.

Cựu chủ tịch Starbucks Howard Schultz
Cựu chủ tịch Starbucks Howard Schultz

“Chúng tôi không xây nên công ty này để tối đa hóa cái gì khác ngoài chất luợng.”

“Starbucks sẽ luôn mang lại cho khách hàng loại cà phê nguyên hạt rang dậm màu với chất luợng cao nhất. Ðó là di sản của chúng tôi”

Starbucks đặt chất lượng lên trên hết, coi trọng việc phục vụ khách hàng với chất lượng cao, để khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất và sẽ không bán hàng nếu như sản phẩm không đạt. Kể cả khách hàng không nhận ra nhưng Starbucks nhận ra sự khác biệt nên họ sẽ không phục vụ. Tuyệt vời bởi chẳng khách hàng nào muốn bị lừa như vậy cả. Starbucks đã khiến cho kinh doanh không bị mất cái bản chất thuần túy, không khiến cho chúng ta thấy sự ưu tiên lợi nhuận và lợi ích cổ đông đáng sợ của thị trường. Trong muôn vàn những nhà kinh doanh đang chạy theo mục tiêu lợi nhuận hàng đầu thì Howard và các cộng sự của mình luôn đặt mục tiêu cốt lõi là chất lượng đi trước.

Starbucks đã xây dựng được hệ thống nhờ marketing truyền miệng và nhờ tận dụng những phiếu phản ánh của khách đề luôn lắng nghe và linh hoạt làm hài lòng những yêu cầu của khách hàng. Dám thử nghiệm và đã thành công với những công thức mới hợp khẩu vị rất nhiều những khách hàng khác nhau, mở rộng được tập khách hàng đa dạng.

Starbucks luôn tự mình mở các cửa hàng mà không làm nhượng quyền để kiểm soát hương vị của tất cả mặt hàng mang thương hiệu, thiết kế và lựa chọn không gian để đảm bảo truyền tải đúng nhất điều mình mong muốn đến khách hàng.

Với nhân viên Starbucks cũng đưa ra những phúc lợi tốt và muốn đưa họ trở thành những đối tác, những cộng sự để tất cả cùng một mục tiêu gây dựng giá trị cho công ty và từ đó cho chính bản thân nhân viên. Tôn trọng nhân viên kể cả những nhân viên làm bán thời gian, đào tạo, định hướng văn hóa Starbucks thông qua nhân viên để truyển tải thông điệp đến khách hàng. Ông luôn trân trọng tất cả những con người đã góp phần tạo nên Starbucks, luôn tin tưởng và hạn chế sự tham gia của mình quá nhiều vào những quyết định thuộc lĩnh vực đã được trao quyền của những nhà quản lý khác.

Howard cũng luôn quan tâm đến việc bảo vệ môi trường và Starbucks đã đặt yếu tố môi trường lên trên cho những hoạt động sử dụng nguyên liệu của mình và có những nhân viên phụ trách vấn đề môi trường. Ngoài ra từ thiện và hoạt động xã hội được Starbucks quan tâm với việc ủng hộ các quỹ từ thiện và thành lập quỹ từ thiện riêng.

Starbucks cũng có những khi vướng vào những khó khăn, nhưng Howard luôn tin tưởng các cộng sự, cùng nhau ra quyết định giải quyết vấn đề không phán xét mà hành động để vượt qua. Ngay từ những ngày đầu Howard đã xây một cái lõi tuyệt vời cho doanh nghiệp của ông là những người có chuyên môn, đam mê và tin tưởng vào thành công của họ, những người có cùng tầm nhìn, sứ mệnh để sau này khi càng mở rộng thì Starbucks vẫn giữ được giá trị vốn có ban đầu.

Howard tạo một cảm giác rằng ông sẽ không bao giờ dừng lại, ông khao khát được mở rộng hơn nữa, được đưa loại cà phê thơm ngon đến tất cả mọi người, hạnh phúc được nhìn thấy mọi người đang tận hưởng hương vị và cảm giác mà Starbucks mang đến cho họ. Giống như một người cha thấy những đứa con mỉm cười

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart