Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

[Review sách] “Bơ đi mà sống” – Hành trình đi tìm bản ngã của chính mình!! – Top1Book

[Review sách] “Bơ đi mà sống” – Hành trình đi tìm bản ngãcủa chính mình!!

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng tự ti, tự trách bản thân và so sánh mình với những tiêu chuẩn nhất định của xã hội. Đôi lần đổ lỗi cho số phận, cho vận mệnh và bỏ mặc, phó thác mọi thứ trong cuộc sống của chính mình. Quyển sách “Bơ đi mà sống” của tác giả Mèo Xù sẽ giúp bạn đi tìm lại những giá trị nguyên bản của chính mình, kéo bạn ra khỏi những bế tắc đang bủa vây xung quanh, mạnh mẽ và lạc quan bước tiếp về phía trước.

[Review sách] “Bơ đi mà sống” – Hành trình đi tìm bản ngãcủa chính mình!!
Bơ đi mà sống

Thông tin sách:

  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn Học
  • Tác giả: Mèo Xù
  • Công ty phát hành: Minh Châu Books
  • Ngày xuất bản: 10-2016
  • Kích thước: 13 x 20.5 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 216SKU2437436934414

Tóm tắt nội dung quyển sách “Bơ đi mà sống”

Quyển sách “Bơ đi mà sống” truyền tải đến bạn những thông điệp sâu sắc và chân thực nhất về cuộc sống, về những mối quan hệ xung quanh với gia đình và xã hội. Chúng ta không phải ai cũng may mắn có một gia đình để yêu thương bảo bọc, có một hình hài không khiếm khuyết vì thế chúng ta hãy trân quý những thứ mình có một cách trọn vẹn nhất. Đừng bao giờ phủ định những điều vốn dĩ tốt đẹp và thiêng liêng ấy.

Nếu không đẹp thì hãy thơm!
Nếu không đẹp thì hãy thơm!

Quyển sách như một món quà tinh thần, động viên những ai đang gặp phải những khó khăn, thử thách đang đổ dồn vào phía mình; phải lắng nghe những lời miệt thị, những tổn thương trong cuộc sống…Chúng ta cứ “Bơ đi mà sống” một cách tích cực nhất, để mình vẫn tiếp tục đứng vững và mỉm cười; biết chấp nhận và đón nhận những gì cuộc đời đem đến dẫu vui, dẫu buồn.

Chúng ta phải thay đổi để lớn lên

Lúc còn trẻ chúng mình luôn đặt cái tôi của bản thân lên rất cao, chúng mình nghĩ cái tôi của bản thân là sự thiêng liêng bất khả xâm phạm. Nhưng khi trưởng thành rồi chúng ta mới biết, cái tôi đúng nghĩa phải là cái tôi được đặt ở ngang bằng và dung hòa với tất thẩy.

Lúc còn trẻ chúng mình cho rằng thắng được người khác, khiến người khác sợ có nghĩa là chúng mình giỏi. Nhưng lớn rồi mới thấy giỏi là khiến người khác nể chứ không phải khiến người khác sợ.

Lúc còn trẻ chúng mình luôn nghĩ nếu bản thân có gì là phải show ra cho người ta thấy. lớn rồi mới biết những thứ mình có càng nên giữ riêng lại cho mình, nếu ai muốn thấy, hãy để người ta đi tìm.

Đến một độ tuổi nào đó, chúng ta không còn là những đứa trẻ ngây ngô, đơn thuần như ngày trước. Chúng ta là những người trẻ đã lớn, đã trưởng thành, đã đến lúc phải tự đi bằng chính đôi chân của mình, tự nhìn nhận mọi thứ dưới lăng kính nhiều góc cạnh của cuộc đời.

Bạn chung đường…..

Trong mỗi hành trình cuộc đời, chúng ta sẽ đi, sẽ gặp, sẽ làm quen và có thêm nhiều bạn bè. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc mình sẽ cùng họ tiếp tục đi chung suốt phần đời còn lại. Khi đi hết một đoạn đường cần phải đi, mình sẽ phải chuyển sang một đoạn đường mới, và đoạn đường ấy không giống đoạn đường bạn bè mình định đi, bởi họ cũng cần rẽ sang một đoạn đường khác. Mỗi người vì mải miết đi trên con đường của mình mà dần dần lãng quên nhau.

Đừng trách họ vô tâm, cũng đừng trách họ vô tình, trái tim và thời gian của mỗi người là có hạn, làm sao có thể chứa đựng một lúc bao nhiêu người, bao nhiêu mối bận tâm.

Cũng đừng quan trọng việc đi cùng nhau được bao lâu, đừng bận tâm đến việc khi đường đi chung đã hết, ta có còn nhớ về nhau không? Chỉ cần nhớ luôn đối đãi với nhau thật chân tình cho những ngày tháng còn ở cạnh, vậy là cũng đủ hạnh phúc rồi.

Con cần có bạn!!!

Con sống không nhất thiết phải làm vừa lòng tất cả bạn bè và chắc chắn tất cả bạn bè không bao giờ hài lòng hết về con, dù con có làm gì đi nữa. Nhưng con cũng đừng sống để bạn bè phải chọn cách xa lánh con, bởi vì:

# Bố mẹ có thể nuôi con khôn lớn, yêu thương che chở cho con nhưng bạn bè mới là người dạy cho con trưởng thành.

# Bố mẹ vì tình thương dành cho con có thể đối xử thiên vị với con. Nhưng bạn bè sẽ là những người dạy con cách sống công bằng.

# Bố mẹ là mái ấm của con, là nơi bình yên của con nhưng khi con ra ngoài, con không thể nào đơn độc được, con làm gì cũng cần phải có bạn bè.

# Gia đình là tài sản sẵn có của con, con sinh ra đã có một gia đình nhưng bạn bè là “tài sản” phải do chính hai bàn tay con tạo dựng nên.

Nếu con không thể tạo dựng được những “tài sản” mang tên bạn bè thì con chính là người thất bại.

Những câu trích dẫn sâu sắc trong  “Bơ đi mà sống”

Trích dẫn Bơ đi mà sống
Trích dẫn Bơ đi mà sống

– Hãy trân trọng mỗi sáng thức dậy. Bởi chỉ cần được thức dậy, thì bất cứ sự gì trên đời vẫn còn có cơ hội để thay đổi.

– Chúng ta lạc quan không phải là khi chúng ta luôn nghĩ mọi việc ở trên đời đều tốt đẹp, mà là khi biết chấp nhận một thực tại rằng không phải mọi chuyện trên đời đều tốt đẹp.

– Nếu không thể là một bông hoa đẹp thì hãy là một bông hoa thơm!

– Phụ nữ không phải cứ đẹp là sẽ có tất cả, thái độ sống mới là yếu tố quyết định. Sống tích cực, sống lạc quan và đừng sợ hãi!

– Hạnh phúc không bao giờ là hạnh phúc nếu nó được xây dựng trên nỗi đau của người khác.

– Đừng đổ lỗi, đừng “quy trách nhiệm” mọi sự thất bại của bản thân cho sự xấu xí. Xấu xí không có tội, cũng không phải là nguyên nhân của thất bại. Chúng mình thất bại vì chúng mình chưa nỗ lực hết mình, chỉ đơn giản vậy thôi.

 

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart