Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Baddha Konasana – Tư thế góc cố định- Cách thực hiện và lợi ích của nó -Top1Sport

Baddha Konasana – Tư thế góc cố định- Cách thực hiện và lợi ích của nó

Bạn đang thực sự nghĩ cách để tăng cường sức khỏe của bạn? Có nhiều cách để bạn có thể nâng cao mức năng lượng của mình nhưng yoga là cách thích hợp nhất để giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một tư thế có thể dễ dàng tăng mức độ sinh sản và cải thiện hệ thống sinh sản của bạn thì hãy bắt đầu thực hiện tư thế Baddha Konasana.

Tư thế này hầu hết được thực hiện bởi phụ nữ. Baddha Konasana thường được gọi là tư thế góc giới hạn hoặc tư thế con bướm. Nó thậm chí còn phổ biến hơn ở phụ nữ mang thai vì nó không chỉ giúp giảm đau mà còn giúp họ không bị giãn tĩnh mạch. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự co giãn rõ rệt ở hông thì hãy bắt đầu thực hiện Baddha Konasana từ hôm nay

Bây giờ, nếu bạn muốn thực hiện tư thế này, chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây

Cách thực hiện Baddha Konasana:

1. Đầu tiên, ngồi trên thảm tập yoga.

2. Duỗi thẳng hai chân trước mặt và đảm bảo rằng lưng của bạn hoàn toàn thẳng. Nếu bạn đang gặp một số vấn đề về lưng hoặc hông, bạn chắc chắn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ như chăn hoặc gối.

3. Bây giờ, từ từ nắm chặt hai bàn chân lại bằng cả hai tay, đặt gần với xương chậu. Cho phép đầu gối chĩa sang hai bên.

4. Sau đó, từ từ thả lỏng háng và đầu của xương đùi. Đừng đẩy đầu gối nhiều; để chúng thư giãn.

5. Cố gắng giữ hai ngón chân cái bằng 2 ngón tay đầu tiên của bàn tay hoặc bạn cũng có thể giữ bên ngoài bàn chân.

6. Chỉ cần ngồi thẳng lưng và duy trì mức xương chậu của bạn.

7. Bả vai của bạn phải đủ vững chắc để giúp trái tim bạn mở rộng

8. Bạn có thể ngồi ở tư thế này trong 2 – 3 phút.

9. Sau đó, từ từ trở về tư thế ban đầu bằng cách nâng đầu gối và duỗi thẳng chân.

Baddha Konasana được coi là bài tập thể dục tốt nhất cho phụ nữ, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai. Để sinh đẻ dễ dàng và suôn sẻ, phụ nữ nên thực hành tư thế này. Nó làm cho phụ nữ cảm thấy rằng cô ấy đang vỗ cánh của mình như một con bướm. Phụ nữ bị đau háng hoặc đầu gối hoàn toàn nên tránh tập tư thế này.

Nếu bạn đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì cũng nên tránh tư thế này. Ngay cả khi bạn định thực hiện tư thế này, hãy có sự giám sát của chuyên gia yoga. Những người bị đau dây thần kinh tọa cũng không nên thử và tránh tư thế này hoặc cần được sự hỗ trợ bên dưới khi thực hiện tư thế này.

Lợi ích của Baddha Konasana trong yoga:

Tư thế này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu cơ thể bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào về sinh sản, thì tư thế này nên được thực hành hàng ngày. Nó cũng giúp kích thích và cải thiện tình trạng rối loạn sinh sản của bạn. Rất nhiều phụ nữ thường xuyên gặp vấn đề về kinh nguyệt cũng nên tập trung vào tư thế này. Nó rất hiệu quả trong việc chữa trị tất cả các loại vấn đề kinh nguyệt.

Nó cũng có thể giúp giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh. Baddha Konasana hoạt động như một loại thuốc giảm căng thẳng và cũng giúp kích thích tuyến tiền liệt và các cơ quan trong bụng của bạn. Tư thế này không chỉ làm săn chắc thận và túi mật mà còn giúp xoa dịu tất cả các rối loạn tiết niệu của bạn. Phụ nữ nên tập tư thế này hàng ngày trong 2 – 3 phút.

Phụ nữ mang thai ở giai đoạn sau nên thử và thực hiện nó dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của họ, nói chung phụ nữ được khuyên thực hiện tư thế này nhưng nam giới có lo lắng về sinh sản cũng có thể tập nó. Nó chắc chắn giúp làm giảm mệt mỏi và lo âu. Những người bị trầm cảm nhẹ cũng có thể tập trung vào tư thế này vì nó rất tốt cho việc cải thiện khả năng sinh sản của cơ thể.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart